Kệ hạng nặng là gì? Các mẫu kệ và giá bán tại Thanh Hóa

Contents

Đối với các nhà kho công nghiệp lưu trữ lượng hàng hóa lớn, tải trọng cao thì không thể thiếu hệ thống kệ hạng nặng. Kệ được thiết kế với nhiều mẫu và mức tải trọng để phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu chi tiết về các loại kệ tải trọng nặng trong nội dung bài viết dưới đây.

Kệ hạng nặng là gì?

Kệ hạng nặng, kệ tải trọng nặng hay kệ kho hạng nặng là nhóm kệ kho có sức chứa hàng lớn nhất. Chúng chuyên được sử dụng để lưu trữ các loại hàng hóa có trọng lượng lớn, có thể lên đến 6000 kg mỗi tầng.

Kệ trung tải 4 tầng
Kệ hạng nặng 4 tầng

Để đáp ứng được điều này, các bộ kệ hạng nặng phải được làm từ chất liệu có khả năng chịu tải tốt. Trong đó, sắt sơn tĩnh điện có độ dày cao chính là vật liệu được lựa chọn để sản xuất các bộ kệ kho tải trọng nặng.

Các loại kệ hạng nặng được thiết kế để phù hợp với hầu hết các loại xe nâng hàng hiện nay, tạo điều kiện thuận lợi cho việc hoạt động của nhà kho.

Khi sử dụng kệ hạng nặng đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp:

 • Tối ưu diện tích nhà kho, tăng đáng kể khả năng lưu trữ hàng hóa
 • Hàng hóa được sắp xếp gọn gàng, khoa học
 • Thuận tiện cho việc quản lý nhà kho
 • Việc xuất nhập được diễn ra linh hoạt hơn
 • Hạn chế tình trạng hư hỏng, ẩm mốc

Một số mẫu kệ hạng nặng phổ biến

Có khá nhiều mẫu kệ kho hạng nặng với mức tải trọng khác nhau. Tùy theo mục đích sử dụng, đặc điểm của loại hàng hóa cần lưu trữ mà lựa chọn mẫu kệ phù hợp.

Cùng tham khảo một số mẫu kệ hạng nặng nổi bật dưới đây:

Kệ Selective

Là mẫu kệ kho với kết cấu khá đơn giản gồm chân trụ, thanh Beam, thanh giằng và thanh Support. Đây là mẫu kệ tải trọng nặng được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất hiện nay. 

Kệ có mức tải trọng tối đa là 6000 kg mỗi tầng, chiều cao của kệ có thể đạt đến 10m tùy theo thiết kế.

Kệ Selective phù hợp với các kho hàng chứa đa dạng chủng loại sản phẩm. Xe nâng có thể tiếp cận Pallet lên đến 100%, tạo sự linh hoạt khi xuất nhập hàng hóa. Tuy nhiên, mẫu kệ này lại không tối hoàn toàn tối ưu về diện tích chứa hàng.

Kệ Double Deep

Được ghép từ 2 bộ kệ Selective nằm đối lưng vào nhau đã giúp tiết kiệm được 50% số lượng lối đi cho xe nâng hàng. Nhờ đó, mật độ chứ hàng được tăng lên đáng kể. Đây là giải pháp tuyệt vời cho những nhà kho có diện tích không lớn nhưng cần lưu trữ một lượng hàng hóa lớn.

Tuy nhiên, bạn tỷ lệ tiếp cận hàng hóa sẽ giảm và cần phải trang bị loại xe nâng có càng dài để lấy các pallet hàng nằm sâu bên trong kệ.

Kệ Drive In

Kệ hạng nặng Drive In giúp công suất chứa hàng trong kho đạt mức gần tối đa. Các lối đi được loại bỏ mà xe nâng sẽ di chuyển trực tiếp bên trong lòng các bộ kệ. Đây là lý do mà kho hàng dùng kệ Drive In có mật độ lưu trữ hàng hóa vượt trội so với những loại kệ kho khác.

Các pallet hàng sẽ được đặt trên những thanh rail dẫn hướng. Tải trọng tối đa có thể lên đến 1000kg/pallet. Khi sử dụng kệ Drive In thì các pallet hàng hóa phải có kích thước đồng nhất.

Kệ tay đỡ

Kệ tay đỡ ra đời để lưu trữ các loại hàng hóa mà không thể đóng gói thành các pallet tiêu chuẩn như đồ nội thất, ống nhựa, ống thép,… Việc bốc xếp hàng hóa diễn ra thuận lợi do không bị vướng các cột phía trước. Xe nâng có thể lấy hàng từ một hoặc cả 2 phía tùy theo loại kệ.

Kệ Push Back

Kệ hoạt động dựa trên nguyên lý của trọng lực tác động, hàng hóa tự động trượt về phía xuất hàng. Chính bởi vậy, hàng hóa được xuất nhập từ 1 phía theo phương thức LIFO (nhập trước xuất sau).

Loại kệ này giúp tăng đáng kể mật độ chứa hàng nhờ loại bỏ được diện tích dành cho lối đi. Mỗi làn kệ có thể lưu trữ từ 2 – 5 pallet.

Kệ hạng nặng có giá bao nhiêu?

Kệ hạng nặng được thiết kế và sản xuất theo mức tải trọng với những thông số kỹ thuật khác nhau theo nhu cầu của khách hàng. Chính bởi vậy, để có được báo giá chính xác thì bạn cần phải liên hệ, cung cấp cho các nhà sản xuất những thông tin cần thiết. Sau khi có đủ thông tin thì chúng tôi sẽ đưa ra báo giá hoàn chỉnh cho hệ thống kệ kho.

Thông thường, một số loại kệ kho hàng tải trọng nặng hiện nay có mức giá như sau:

 • Kệ Selective: Giá từ 2.000.000 – 6.000.000
 • Kệ Double Deep: Giá từ 4.000.000 – 10.000.000
 • Kệ Drive In: Giá từ 3.000.000 – 8.000.000

Các mẫu kệ khác, bạn nên liên hệ trực tiếp đến các nhà cung cấp để được báo giá chi tiết.

Một số lưu ý khi mua kệ hạng nặng

Khi lắp đặt kệ kho tải trọng nặng, bạn cần lưu ý đến một số điểm sau:

 • Khảo sát mặt bằng nhà kho để cung cấp thông tin chính xác cho các đơn vị sản xuất kệ.
 • Chọn kệ phù hợp với đặc điểm hàng hóa về kích thước, mức tải trọng, cách thức đóng gói (đóng thành pallet hay không).
 • Nên tham khảo một số đơn vị cung cấp để có những thông tin tổng quan về lĩnh vực này.
 • Tìm kiếm đơn vị sản xuất có uy tín, đảm bảo chất lượng và độ bền của sản phẩm.
 • Nên đến trực tiếp nơi cung cấp để kiểm tra chất lượng kệ kho hàng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị sản xuất kệ hạng nặng uy tín, giá tốt thì giakethanhhoa.com là lựa chọn không thể bỏ qua. Chúng tôi chuyên cung cấp tất cả các loại giá kệ phục vụ cho nhu cầu của doanh nghiệp hiện nay. Kệ đều được sản xuất bằng hệ thống hiện đại, được vận hành bởi những kỹ sư giàu kinh nghiệm.

Mỗi năm, Giá Kệ Thanh Hóa thực hiện lắp đặt hàng nghìn bộ giá kệ cho các doanh nghiệp và đều nhận được sự hài lòng của khách hàng. Đây là niềm động lực để chúng tôi luôn nỗ lực cải tiến, nghiên cứu để đưa ra thị trường những sản phẩm ngày càng chất lượng, đáp ứng tốt nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0933 021 077